; ;

“Tôi đã thay đổi, và tôi thích thay đổi đó”

Khi nói về thay đổi, anh Đinh Văn B, thành viên của CLB xã Phong phú chia sẻ:

Trước đây tôi là người khá cục tính, dễ nóng. Nếu có mâu thuẫn gia đình thì tôi không để vợ tôi nói nhiều, hoặc là tôi áp đặt vợ nghe theo lời tôi, nặng thì tôi sẽ đánh. Vì vậy mà giữa 2 vợ chồng cũng ít trò chuyện, chán nên tôi cũng hay uống rượu.

Miễn cưỡng tôi cũng đi sinh hoạt nhóm nam giới này, ban đầu tôi thực sự không thoải mái khi nghe chuyện về bạo lực gia đình, cứ như mình là thủ phạm ý. Nhưng lạ là, nội dung là ít nói về bạo lực mà lại nói về yêu thương, xem các phim thấy nhiều câu chuyện khá ý nghĩa. Tôi thích những bài tập cuối ngày mà người điều hành đưa ra, ví dụ như: Hãy làm một việc gì để thể hiện bình đẳng trong gia đình. Bài tập đó khiến tôi về cũng suy nghĩ, rồi thử từ những việc nhỏ nhất, như là dậy sớm một chút cho gà ăn, hoặc đi làm về tiện ghé vào chợ mua ít đồ ăn. Tôi cảm nhận được niềm vui của vợ và con khi tôi có những hành động mới như vậy.

Đến lúc này, sau nửa năm tham gia, tôi đã học được cách không áp đặt vợ con theo ý mình nữa, bây giờ, việc quan trọng tôi đã bàn bạc với vợ tôi. Hoặc khi nóng giận, thay vì áp đặt vợ như trước tôi đã chọn cách khác, như bỏ đi khỏi nơi tức giận, tạm thời không nói chuyện, suy nghĩ kỹ về sự việc trước khi tiếp tục nói chuyện với vợ.

Nói chung, tôi nghĩ rằng, tôi đã thay đổi, và tôi thích thay đổi đó.